Home / AUTOCAD / [AUTOCAD] Không gõ được tiếng việt trong autocad trên win 64bit

[AUTOCAD] Không gõ được tiếng việt trong autocad trên win 64bit

không viết được tiếng việt trong autocad trên win 64bit mà người dùng phần mềm autocad thường hay gặp phải. Nguyên nhân lỗi không viết được tiếng việt trong autocad trên win 64bit chưa được tìm hiểu cụ thể. Theo lập luận trên một số diễn đàn tin học tại việt nam. Thì có lẽ lỗi đó là do bộ gõ Unikey hoặc Vietkey gây nên. Tuy nhiên người dùng autocad trên win 7 64bit, win 8 64bit, win 10 64bit hoàn toàn có thể yên tâm bởi ngoài phần mềm gõ tiếng việt thông dụng hiện nay là Unikey và Vietkey ra thì chúng ta có một phần mềm khác có tên gọi là DoNetKey.

Không viết được tiếng việt trong autocad được hóa giải bởi DoNetKey.

Phần mềm DoNetKey được phát triển dựa trên ngôn ngữ C Sharp và chạy trên nền window 32bit và 64bit

Có thể nói DoNetKey là bộ gõ tiếng việt khá ổn định. Nó khắc phục những lỗi thường gặp của Vietkey hoặc Unikey khi người dùng cài trên hệ điều hành 64bit.

Nếu thiếu bảng mã thì người dùng có thể thêm vào bằng cách dùng trình convert để convert các file mã ra mã cần dùng.

Lưu ý: Bảng mã TCVN3 không đủ ký tự nên bạn chỉ nên convert từ bảng mã VNI hay VIQR, sau khi convert xong bạn nên kiểm tra một lần cho kỹ trước khi dùng.

Với DoNetKey, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bởi nó làm việc khá ổn định mà giao diện lại hoàn toàn tượng tự với những phần mềm gõ tiếng việt phổ biến hiện nay như Unikey. bạn không phải mất thời gian để làm quen với phần mềm mới.

Với DoNetkey bạn thoải mái viết tiếng việt trong autocad khi cài trên Win 64bit các phiên bản.

Một số hình ảnh của phần mềm gõ tiếng việt DoNetKey.

Không viết được tiếng việt trong autocad trên windows 64 bit

Link tải phần mềm DoNetKey 3.25:
Link Fshare: http://www.fshare.vn/file/GLCMU5VPMOA2
Lnk mediafile: http://www.mediafire.com/DotNetKey_3.25.3.exe

Nếu với DoNetKey mà bạn vẫn không viết được tiếng vệt trong autocad trên window 46bit. Thì có lẽ bạn đã có chút nhầm lẫn trong quá trình cài đặt Textstyle. Nếu vậy bạn nên xem lại cách viết chữ tiếng việt có dấu trong autocad để có thể viết được tiếng việt trong bản vẽ của bạn nhé.

Nguồn:cadvn.com