Home / TÀI LIỆU XÂY DỰNG / DỰ TOÁN / [KỸ NĂNG] Cần có để lập dự toán công trình

[KỸ NĂNG] Cần có để lập dự toán công trình

Để lập dự toán công trình xây dựng, bạn cần có những ký năng sau:

– Biết đọc bản vẽ, bóc khối lượng (tìm đọc những file dự toán mẫu bóc lại khối lượng và kiểm tra kết quả hoặc UTACHI sẽ cung cấp cho các bạn các file mẫu ở các bài viết sau).

– Nắm bắt và có đầy đủ các tài liệu cần thiết để lập dự toán (các văn bản, định mức, đơn giá, số liệu giá cả, chi phí, tiêu chuẩn…), đặc biệt là hiểu biết về định mức dự toán. Bằng cách đọc thuyết minh định mức của các công tác. Nhằm chọn công tác cho phù hợp và bóc khối lượng cho chính xác.

– Có hiểu biết về kỹ thuật thi công: Hiểu biết về kỹ thuật thi công xây dựng sẽ rất thuận lợi cho việc đo bóc khối lượng, lập dự toán. (bạn có thể tìm đọc các tài liệu về kỹ thuật thi công, biện pháp thi công, công nghệ thi công… hoặc trực tiếp đi thi công)

– Biết sử dụng qua một phần mềm dự toán nào đó (Ví dụ Eta, G8 hoặc Acitt) sẽ giúp rút ngắn thời gian lập dự toán đáng kể và chính xác.

Bạn cần phải tự chuẩn bị cho mình để có thể đáp ứng được các yêu cầu của mộ kỹ sư bóc tách khối lượng và lập dự toán. Biết bóc tách khối lượng và lập dự toán là một ưu thế vượt trội của kỹ sư xây dựng.

Chúc các bạn thành công!